Thăm thú ngôi nhà xương ở Tây Ban Nha

Du lịch Châu Âu, tới đât nước Tây Ban Nha, người ta không thể không nhắc đến một ngôi nhà có kiến trúc rất độc đáo và khác biệt nơi đây : ngôi nhà Casa Batllo.

Ngôi nhà Casa Batllo hay theo tên địa phương được gọi là Casa dels Ossos  có nghĩa là “Ngôi nhà xương” vì ngôi nhà trông như một bộ xương có đầu lâu.

Ngôi nhà xương được thiết kế bởi  kiến trúc sư Josep Maria Jujol và Antoni Gaudi và được xây dựng trong những năm 1905 đến 1907. Ban đầu ngôi nhà này được thiết kế dành cho một gia đình trung lưu và đặt tại một quận phát triển của thành phố. Tuy nhiên sau đó không hiểu vì lý do gì mà ngôi nhà lại được chuyển qua xây tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha.

Thiết kế độc đáo của ngôi nhà xương ở Tây Ban Nha

Thiết kế độc đáo của ngôi nhà xương ở Tây Ban Nha

Xem thêm: Tour du lịch Pháp giá rẻ từ Sài Gòn.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông đặc biệt ấn tượng. Gây ngạc nhiên nhất cho du khách tới thăm quan là tầng trệt của tòa nhà với những cửa sổ hình oval khác thường, các họa tiết trang trí hình mảng và các tác phẩm điêu khắc bằng đá độc đáo khác.

Hầu hết mặt tiền của ngôi nhà được trang trí bằng mosaic làm từ gạch gốm vỡ màu cam và xanh lục. Khi thiết kế , tác giả đã tránh tối đa việc sử dụng các đường thẳng nên mái nhà của ngôi nhà được thiết kế theo hình vòm nhìn khá giống với lưng của một con rồng hay khủng long và những điểm đặc trưng hình tròn ở phía bên trái của trung tâm, có hình chữ thập đại diện cho thanh gươm của thánh George – người đã đâm vào lưng con rồng.

Ngôi nhà Casa Batllo thực sự là một điểm du lịch khám phá Châu Âu lý tưởng với những ai đam mê tìm hiểu những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới.

Be the first to comment on "Thăm thú ngôi nhà xương ở Tây Ban Nha"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*