100k trong tay ăn gì ở Quảng Bình

Khám phá miền đất Quảng Bình, chắc chắn sẽ là chuyến hành trình vô cùng thú vị của du khách. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Giả sử như trong túi của bạn chỉ còn 100.000 đồng, thì không biết nên ăn gì tại Quảng Bình nhỉ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách những món ăn ngon, nổi tiếng mà giá chưa đến 100.000 đồng.

Thưởng thức đặc sản cháo canh của Quảng Bình

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Có thể nói đây chính là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Đến với Quảng Bình, du khách nhất định một lần thưởng thức món ăn này.

Đặc sản Quảng Bình

Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ những sợi bột mỳ, nước hầm xương, hải sản tươi, các loại rau . Tất cả những nguyên liệu đơn giản ấy đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cháo canh dù đầy đủ các loại hương vị nhưng giá chỉ dao động từ 30.000 – 50.000 đồng. Giá cả rất hợp lí phải không ạ.

Đặc biệt, cháo canh phải ăn lúc còn nóng, không được để nguội thì mới cảm nhận được hương vị thơm ngon và đậm đà của nó.

Bánh xèo – món ăn vặt nổi tiếng của Quảng Bình

Bánh xèo, có thể nói là món ăn vặt mỗi buổi chiều về. Đến với Quảng Bình, du khách hãy thử một lần thưởng thức món ăn ngon này nhé.

Bánh xèo Quảng Bình

Bánh xèo Quảng Bình

Bánh xèo được chế biến từ bột mì, bột nghệ, thịt heo thái miếng, tôm, giá đỗ, cà rốt… nhờ có đỗi bàn tay khéo léo của đầu bếp mà phần nhân chín đều, phần vỏ bánh vàng và giòn đều. Bánh xèo ăn không sẽ hơi ngấy, nên thực khách có thể cuốn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt thì vô cùng hấp dẫn. Một đĩa bánh xèo có giá từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng.

Bánh xèo thường bán nhiều nhất vào buối chiều, du khách nên đến các quán bánh sớm để được phục vụ nhanh nhất.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc tại vùng đất Quảng Bình thì không cần phải nói. Bánh bột lọc thường được làm theo dạng chan nước mắm và gói với lá chuối.

Thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình Thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình

Thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình

Bánh bột lọc chan thường được nặn theo hình lưỡi liềm, bánh gói thường được gói trong lá chuối xanh và theo hình chữ nhật ngắn. Tuy nhiên, phần nhân bánh đều giống nhau: có mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, tôm… Bánh chan thì thường được chan bằng nước mắm pha loãng, rau sống, dưa chuột. Giá khoảng trên 20.000 đồng/ bát. Bánh gói thì chỉ cần chấm cùng với nước mắm hoặc không cần chấm. Bánh gói thì 5.000 đồng/ cái. Bánh gói có thể dễ dàng mua về làm quà cho người thân.  Cả 2 loại bánh này khi chín phần vỏ trong suốt có thể nhìn thấy nhân bên trong. Khi ăn phần vỏ hơi dai hòa cùng phần nhân đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Be the first to comment on "100k trong tay ăn gì ở Quảng Bình"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*