11 loại giấy tờ cần thiết khi xin Visa Châu Âu

Các tour du lịch Châu Âu ngày càng trở nên quen thuộc và ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nhưng để đến đến được Châu Âu không phải chỉ càn bạn có đủ khả năng chi trả là xong mà bạn còn phải xin được visa đi Châu Âu, mà đây lại là việc không hề đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài giấy tờ cần thiết  khi xin Visa Châu Âu.

1. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng và  có chữ ký của bạn trên hộ chiếu. Nếu như bạn đã đổi hộ chiếu mới, cần có thêm hộ chiếu cũ đi kèm.

2. Ảnh thẻ : 4 tấm ảnh khổ 4 x 6 (font nền trắng, được chụp cách thời điểm đi làm visa không quá 6 tháng)

3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình( nguyên quyển).

4. Bản sao Giấy đăng ký kết hôn(nếu bạn đã kết hôn) hoặc giấy chứng nhận sống chung do công an phường xác nhận nếu là vợ chồng không có hôn thú.

5. Nếu bạn là người đã về hưu thì trong những giấy tờ cần thiết sẽ kèm theo giấy chứng nhận nghỉ hưu.

Xin visa Châu Âu

Xin visa Châu Âu khá khăn và phức tạp, bạn nên xin sự giúp đỡ của các công ty du lịch

6. Bản sao sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 200tr VNĐ, được gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Hoặc nếu không có, bạn có thể nộp thay thế bằng bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

7. Bản photo thẻ tín dụng quốc tế như thẻ visa card, master card… kèm theo giấy tờ chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

8. Các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: nhà, đất, ô tô, cổ phần, cổ phiếu…(nếu có)

9. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, trong hồ sơ xin cấp visa của bạn sẽ cần phải kèm theo bản sao giấy phép thành lập công ty hoặc đăng ký kinh doanh của công ty.

10. Đối với người là cán bộ công nhân viên chức, cần phải có thêm các giấy tờ:  đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bản sao Hợp đồng lao động,xác nhận mức lương, chức vụ.

11. Giấy khai sinh  cùng với giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ đối với người dưới 18 tuổi.

Thủ tục xin Visa Châu Âu khá kháo khăn và phức tạp, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ làm visa du lịch Châu Âu của các công ty du lịch. Như thế, bạn sẽ giảm bớt được khá nhiều rắc rối và tỷ lệ thất bại. Chúc bạn có một chuyến đi khám phá Châu Âu thuận lợi và vui vẻ.

Be the first to comment on "11 loại giấy tờ cần thiết khi xin Visa Châu Âu"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*